Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog

Các tác dụng phụ khi sử dụng thuốc phòng tránh thai cấp tốc

July 3 2020

Sử dụng thuốc ngừa thai khá thường gặp đối với phụ nữ bởi sự tiện lợi, dễ mua, không khó dùng. bình thường trong thuốc tránh thai có 2 hoóc môn chính sau (estrogen, progesteron). khi dùng thuốc sẽ gia tăng nồng độ hormone có trong cơ thể 1 cách bất thường, Vì vậy sẽ dẫn tới các tác dụng phụ không mong đợi trong cơ thể.

Các tác dụng phụ khi dùng thuốc phòng tránh thai cấp tốc

1. Nôn và buồn nôn

Đây là tác dụng phụ của thuốc tránh thai phổ biến nhất. Cơn buồn nôn sẽ lâu ngày từ một tới 3 tháng cũng như sẽ hết Sau đó. cần phải uống thuốc phòng tránh thai kèm theo thực phẩm sẽ suy giảm dấu hiệu nhận biết trên.

2. Chảy máu "cô bé"

Trong thuốc phòng tránh thai có chứa hormone estrogen và progesteron Vì thế dẫn tới hiện tượng xuất huyết âm đạo với tầm 50% chị em. nhưng đây chỉ là hiện tượng tạm thời, sau lúc có kinh nguyệt trở lại thì sẽ không mắc tình trạng trên nữa, trừ tình huống chị em phụ nữ có các căn bệnh khác không bình thường thì đòi hỏi một số phòng khám chuyên khoa khám và trị bệnh.

3. Mất cân bằng tâm trạng

do rối loạn một số hoóc môn trong người gây nên biến đổi một số chất dẫn truyền thần kinh nên nữ giới sẽ bị biến đổi tâm trạng, trong tình huống nặng thì có khả năng gây ra bệnh trầm cảm.

với những chị em có vấn đề về tâm lý cùng với một số căn bệnh về tinh thần như trầm cảm, suy nhược thần kinh trầm trọng thì cần quan sát vấn đề sử dụng thuốc phòng tránh thai để không dẫn tới các công dụng không nguyện vọng.

4. Gây nên những cục máu đông

Đây là tình huống thường ít gặp. đối với một số nữ giới mắc béo phì mới có con hoặc trên 35 tuổi, khi dùng thuốc tránh thai thì sẽ gây nên những cục máu đông ở hệ hô hấp và tuần hoàn, thỉnh thoảng dẫn tới các cơn đau tức ngực, không dễ thở, một số chị em phụ nữ còn có cảm giác ấm và sưng tại cẳng chân. Đọc thêm về triệu chứng thai ngoài tử cung

5. Đau đầu

Nếu có tiền sử bị nhức đầu, khi sử dụng thuốc phòng tránh thai sẽ khiến cho tình trạng trở thành nghiêm trọng hơn bởi vì tác động sự biến đổi hormone, cụ thể là việc suy giảm hoóc môn estrogen. Để tránh tình trạng trên thì có thể dùng một số loại thuốc ngừa thai có hàm lượng estrogen thấp, thuốc phòng tránh thai ít thành phần giả dược hoặc thuốc tránh thai chỉ chứa progestin.

song Nếu như dùng thuốc ngừa thai trong không ít tháng hay ngưng hẳn việc dùng thì hiện tượng đau đầu như trên sẽ không còn nữa.

6. Mất cân bằng chu kỳ kinh nguyệt

lúc uống thuốc tránh thai thì có nguy cơ sẽ mắc trễ kinh 1 tháng, khả năng trễ kinh còn cao Không chỉ vậy Nếu như phụ nữ mắc băn khoăn sức khỏe thể chất không tốt thêm đối với căng thẳng thần kinh. nhưng hạn chế hoang mang, sau 1 tháng trễ kinh, kinh nguyệt sẽ có lại thường thì.

7. Giảm hứng thú tình dục

lúc lấy thuốc phòng tránh thai, các loại hoóc môn này sẽ gây nên các phản ứng sinh lý không giống nhau trong người của mỗi cơ thể, các chị em phụ nữ thấy cảm hứng tình dục, trong lúc số khác lại không.

đối với chị em không xuất hiện cảm hứng tình dục, tác nhân là do thuốc tránh thai ngăn chặn quá trình trứng rụng, Do đó sẽ thấy ít ham muốn Trong thời gian lấy. Nếu tình huống nặng nề có khả năng đi khám nam khoa để mất cân bằng kiểu thuốc phòng tránh thai hoặc chuyển qua những biện pháp tránh thai với hiện tượng bản thân.

8. Một số vấn đề về da

sự rối loạn nội tiết tố trong cơ thể sẽ dẫn tới các thắc mắc về da như nám, mụn trứng cá, kích ứng và gây nên đỏ da.

9. Dịch tiết âm đạo thay đổi

lúc dùng thuốc ngừa thai, các nữ giới có khả năng ra dịch âm đạo thất thường có màu xanh, màu vàng. Nếu nhận thấy dịch tiết nhiều 1 phương pháp thất thường kèm theo mùi hôi khó chịu thì phải liên hệ đối với chuyên gia để sớm trị bệnh, hạn chế trường hợp nhiễm trùng âm hộ.

10. Rối loạn thị lực

một chức năng nữa của thuốc ngừa thai đó là tình trạng biến đổi thị lực tại mắt bởi sự biến đổi những hoóc môn trong cơ thể, Đồng thời trong thuốc ngừa thai có phản ứng phụ là giữ nước, sưng viêm nên sẽ gây ra hiện tượng rối loạn giác mạc của mắt.

Nếu như tình trạng này trở nên nặng như mắc khô mắt kèm theo một số thắc mắc về thị lực khác thì phải đi khám nam khoa để kịp thời chữa, không nên những ảnh hưởng nặng khác đến sức khỏe.

11. Căng ngực

bởi chức năng giữ gìn nước của thuốc ngừa thai cần phái đẹp sẽ mắc căng tức ngực 1 thời điểm. nhưng những tình trạng trên sẽ nhanh chóng qua đi lúc thuốc hết tác dụng.

12. Tăng cân

những phái đẹp khi dùng thuốc ngừa thai sẽ thấy lên cân, nguyên nhân là vì công dụng giữ nước cùng với muối ở một số mô của hormone estrogen, tuyệt đối tại ngực, hông và đùi, đôi lúc còn làm cho mắc phù ở tay, chân cùng với mí mắt. với thuốc ngừa thai có chứa đối tượng progestin thì còn gây nên công dụng thèm ăn, gây nên tăng cân.

Để hạn chế trường hợp trên thì phải sử dụng thuốc phòng tránh thai có hàm lượng hoóc môn không cao. nhưng đối với một số phụ nữ mẫn cảm đối với hoóc môn estrogen thì vẫn bị tăng trọng lượng cơ thể như thường.

Thuốc tránh thai có rất nhiều tác dụng phụ không mong muốn. trường hợp nhẹ thì các nguy hiểm của thuốc ngừa thai sẽ mất trong tầm vài tuần, tuy vậy với những tình huống nặng gây nguy hiểm đến sức khỏe thì nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa để có phương pháp phòng tránh thai tốt hơn hết hợp lý đối với tình trạng chính mình.

Nguồn:  http://chaobacsi.ek.la/mot-so-tac-dung-phu-khi-su-dung-thuoc-ngua-thai-cap-toc-a194169140

Share this post
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post