Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog

Sau khi quan hệ bao lâu thì uống thuốc ngừa thai khẩn cấp?

May 8 2020

Sau khi quan hệ bao lâu thì có thể uống thuốc ngừa thai cấp tốc là vấn đề của rất nhiều những bạn trẻ ngày nay khi có quan hệ tình dục mà không lấy biện pháp bảo vệ như dùng bao cao su. Sau đây cùng blog tâm sự về sức khỏe thống kê về câu hỏi này qua trường hợp của một bạn sau đây.

Hỏi: "Xin chào bác sĩ! Cháu cùng với người yêu liên tiếp có "lâm trận" tình dục với nhau. mọi lần bạn đời cháu có sắp bao cao su nhưng mà lần này mắc hết cũng như anh ấy không kịp mua. Bọn cháu định "yêu" xong sẽ mua thuốc tránh thai khẩn cấp về dùng nhưng cháu đang vấn đề không biết sau lúc "yêu" bao nhiêu phút thì uống thuốc phòng tránh thai ? Mong những chuyên gia tư vấn giúp cho. Cháu xin cảm ơn!" (Thanh Thúy, 21t – Hải Dương)

Trả lời:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn bởi từng tin tưởng cùng với gửi câu hỏi về cho chúng tôi, vấn đề của bạn cũng là một trong số những câu hỏi mà một số bạn trẻ cực kỳ quan tâm. Dưới đây, các chuyên gia sẽ cung cấp với bạn một số thông tin cần thiết về vấn đề này.

Sau khi quan hệ bao lâu thì nên dùng thuốc tránh thai?

Uống thuốc tránh thai là một trong những biện pháp ngừa thai dễ dàng cùng với tiện lợi cần được rất nhiều chị em bận tâm cũng như lấy. Cơ chế của phương pháp này là lấy những viên dùng chứa nội tiết tố nhằm cản trở quá trình trứng rụng, làm dày chất dịch tại cổ dạ con nhằm ngăn không cho trứng cùng với tinh binh có thời cơ bắt gặp gỡ.

Ngày nay, có hai loại thuốc phòng tránh thai là thuốc ngừa thai khẩn cấp cùng với thuốc phòng tránh thai hàng ngày. Dược động lực và giải pháp dùng của hai kiểu thuốc phòng tránh thai này tận gốc khác. Do đó, thời điểm lấy của một số kiểu thuốc này sau lúc "yêu" cũng có quá trình khác nhau.

Thuốc ngừa thai cấp bách

Thuốc ngừa thai khẩn cấp là phương pháp ngừa thai dành cho các cặp cặp ít có "làm chuyện ấy" tình dục nên chưa thể thiết lập một số cách tránh thai lâu dài như dùng thuốc tránh thai hằng ngày hay tiêm thuốc ngừa thai, cấy que ngừa thai. Mặt khác, giải pháp này được cho là đem tới cảm thấy thoải mái hơn cho một số đôi thỉnh thoảng "yêu" so với vấn đề cần phải lấy bao cao su.

Cơ chế của thuốc tránh thai khẩn cấp cũng là một số viên dùng chứa nội tiết tố với chức năng trở ngại quá trình trứng rụng, mất cân bằng tính chất nội mạc dạ con để phòng tránh việc làm tổ của thai nhi cùng với khiến cho đặc chất dịch nhầy tại cổ dạ con để ngăn tinh trùng tiếp cận đối với trứng. tuy nhiên, nồng mức độ nội tiết tố trong thuốc ngừa thai cấp tốc cực kỳ cao. Vì thế, chúng có công dụng hầu như là ngay lập tức.

Vậy sau giao hợp bao nhiêu lâu thì sử dụng thuốc phòng tránh thai cấp bách ? các bác sĩ cho rằng, Mặc dù thời điểm sử dụng thuốc phòng tránh thai cấp tốc có khả năng từ lúc chấm dứt vấn đề quan hệ tình dục cho đến thường là 3 hôm Tiếp đó. song, dùng càng kịp thời càng đem đến hiệu quả cao. cụ thể, sử dụng thuốc tránh thai cấp bách trong khoảng 2 tiếng đầu sau lúc "lâm trận" thì sẽ cho hiệu quả ngừa thai cao nhất (>95%). Còn Nếu như dùng càng xa thời gian "yêu" tình dục thì hiệu quả đạt được càng giảm sút dần.

Lưu ý: bạn đời không nên dùng quá 2 viên thuốc ngừa thai khẩn cấp trong một chu kỳ kinh để không nên tình trạng rối loạn nội tiết tố dẫn tới chi phối tới sức khỏe.

Thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc ngừa thai hằng ngày có hai loại là dạng 21 viên cùng với dạng 28 viên. Thuốc có tác dụng giống thuốc phòng tránh thai cấp tốc tuy vậy Nếu dùng đúng cách sẽ mang tới hiệu quả cao hơn. Bên cạnh đó, hàm số lượng nội tiết tố trong thuốc khá nhẹ nên còn có công dụng điều hòa kinh nguyệt ở phái đẹp.

Vấn đề dùng thuốc phòng tránh thai hàng ngày không phụ thuộc vào thời điểm bạn có "yêu" tình dục. do Nếu như có ý định phòng tránh thai với phương pháp này, phái đẹp nhất thiết dùng thuốc ngay từ ngày trước tiên của vòng kinh cho tới lúc hết 1 vỉ thuốc. Tiếp đó, ngồi nghỉ 7 ngày cùng với tiếp tục sử dụng vỉ tiếp theo với kiểu thuốc 21 viên. đối với thuốc tránh thai hàng ngày dạng 28 viên, nữ cần phải lấy từ ngày ban đầu của những ngày kinh nguyệt cho đến hết vỉ thuốc cũng như tiếp tục dùng ngay vỉ kế tiếp.

Hiện nay, hai dạng thuốc tránh thai hàng ngày này có hàm số lượng phân bổ nội tiết tố trong một số viên như nhau. nhưng mà, loại 28 viên có cho thêm thêm 7 viên sắt giúp một số phụ nữ hạn chế được tình trạng quên dùng thuốc vì phải ngồi nghỉ 7 ngày.

Thuốc phòng tránh thai hằng ngày cần được sử dụng truy cập một giờ nhất định hằng ngày. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng lưu ý đối với các phụ nữ là trong 7 ngày ban đầu dùng thuốc ngừa thai hằng ngày, nữ không nên quan hệ tình dục hay sử dụng thêm những cách bảo vệ khác lúc quan hệ để hạn chế khả năng có thai phía ngoài mong muốn. nguyên nhân là vì lúc đó hàm số lượng nội tiết tố trong thuốc chưa đầy đủ để giúp một số chị em phụ nữ ngừa thai an toàn trong 7 ngày đầu tiên sử dụng thuốc.

Vừa rồi là chia sẻ của Chao Bacsi về Sau quan hệ bao nhiêu lâu thì uống thuốc ngừa thai. Hy vọng một số kiến thức mà chúng tôi cung cấp từng giúp cho bạn biết rõ hơn về thời gian lấy hai kiểu thuốc tránh thai này. Vì vậy, góp phần đăng nhập vấn đề ngăn ngừa nguy cơ mang thai bên ngoài ý muốn.

Trích theo:  https://chaobacsi.storeinfo.jp/posts/8229146

Share this post
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post